Nỗi Đau Và Hạnh Phúc

Go down

Nỗi Đau Và Hạnh Phúc

Bài gửi by Admin on Sun May 08, 2011 10:43 pm


''nỗi đau''và ''hạnh phúc''
Tôi tự hỏi hạnh phúc là gì nhỉ...?
Nỗi đau là gì nhỉ .......?


Bởi thứ mà tôi gọi là hạnh phúc dường như phải đi ngang qua nỗi đau. Có lẽ hạnh phúc luôn là thằng bạn đồng hành của nỗi đau, có thể nói hạnh phúc và nỗi đau như thể tay với chân!!!
có hạnh phúc nào mà ko đi qua nỗi đau, có hạnh phúc nào mà ko trãi qua những thăng trầm của cuộc sống, có hạnh phúc nào là mãi mãi cơ chứ...???
Có thể nói: tôi cảm thấy hạnh phúc quá, có thể nói tôi là người hạnh phúc nhất thế gian...nhưng tôi chắc chắn rằng bạn ko thể nói «tôi là người maĩ mãi hạnh phúc „
Nếu 1 ngày nào đó tôi cảm thấy hạnh phúc khi mà trong tôi nỗi đau ấy dường như bị lãng quên...Nó lãng quên chứ hoàn toàn không phải không tồn tại....
có ai dám nói là trên thế gian này mình hoàn toàn ko có nỗi đau ???
Nếu 1 ngày nào đó bạn cảm thấy mình hạnh phúc thật sự thì liêụ cái hạnh phúc ấy… đã trãi qua biết bao nhiêu nỗi đau, biết bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống...?
Vậy có nỗi đau nào mà bạn chưa từng trãi để đến được cái đích mà bạn gọi là hạnh phúc không...?
Tôi sẽ nói có và có rất nhiều....nhưng tôi ko thể nói là mãi mãi được, bởi ai cũng có lúc này lúc nọ. Vui có...buồn có...đau có...hạnh phúc có...

Suy cho cùng nó ko có đoạn kết, cứ xoay vòng xoay vòng mãi theo suốt một hành trình của đời người. Sống trên đời không ai tránh khỏi được nỗi đau. Ai cũng không muốn đối diện với nỗi đau nhưng muốn có được hạnh phúc thì ai cũng phải trải qua nỗi đau cả. Cuột đời này rất công bằng người giàu sang vui vẻ hạnh phúc với cuột sống thì lại đau khổ về tâm hồn còn người nghèo phải vất vả kím miến ăn phải đau khổ với cuột sống thì lại hạnh phúc và thanh thảng về tâm hồn. Ai cũng phải trải qua nỗi đau để được hạnh phúc chỉ là nỗi đau đó đến với ta lớn hay nhỏ mà thôi. Và ta có biết cách xoa diệu nó hay không và có biết cái giá trị mà ta đã đánh đổi để lấy hay không. Nỗi đau và hạnh phúc luôn luôn đi bên cạnh chỉ là nó đến với ta sớm hay muộn. Nhưng dù nó là nỗi đau hay là hạnh phúc thì ta vẫn phải gánh chịu và nó cũng là một bài học cho cuột đời. Ai cũng phải một lần vất ngã để chưởng thành hãy xem đó là một bài học chứ đừng cho đó là bất hạnh. Hãy xem đó là những trải ngiệm của cuột đời. Nếu các bạn là những con người vị tha biết bỏ qua thì nỗi đau trong lòng các bạn sẽ tan biến thôi. Nó tan biến không phải là nó sẽ vĩnh viễn không làm phiền bạn nữa mà là tâm hồn bạn sẽ thanh thảng và nó không còn là điều lớn lao nữa. Trong cuột đời của mỗi con người lúc mà ta phải hưởng thụ và gánh chịu điều đó là khi ta bắt đầu bước vào tình yêu là ta bắt đầu gánh chịu và hưởng thụ nó.


Dù trong hạnh phúc hay đau khổ tôi mông các bạn vẫn luôn là con người trầm tĩnh, biết đối diện với thực tế và biết cố gắng vương lên để tự tìm ra sự lý giải hoặc rút ra bài học cho mình. Tôi nghĩ, người ta chỉ đáng sợ khi không có tình yêu, có lẽ được đau khổ trong tình yêu là một điều đáng có và nên có.
Nếu là bạn khi đau khổ bạn sẽ làm gì để vượt qua...đối diện hay là vùi đầu vào 1 thứ để lãng quên nó....?
Và khi hạnh phúc bạn sẽ dành những thứ hạnh phúc đó cho ai...?
Các bạn có thể chia sẽ những suy nghĩ của bạn về điều đó cho mội người chứ. mình chúc các bạn sẽ gặp nhiều hạnh phúc hơn là nỗi đau. Và hãy nhớ dù là hạnh phúc hay là nỗi đau thì bạn vẫn là chính bạn và hãy đối diện với nó và rút ra cho mình một kinh ngiệm.


"Cảm ơn cuột đời đã cho tôi ngày mai.
để mỗi sớm mai thức dậy lại cảm thấy được yêu thương"


____________________________________________________________________________________________________

Khi bạn yêu một ai đó với tất cả trái tim mình.
Tình Yêu đó sẽ không bao giờ mất đi ngay cả khi bạn phải chia xa.
Khi bạn yêu ai đó và dù rằng bạn đã làm tất cả mà vẫn không được đáp lại thì hãy để người đó ra đi.
Vì nếu Tình Yêu đó chân thành thì chắc nó sẽ trở về với bạn
avatar
Admin
°•:ღ•°Admin°•:ღ•°
°•:ღ•°Admin°•:ღ•°

Bài Gửi : 286
Tham Gia : 20/04/2011
Age : 26
Đến từ : Bình Thuận

http://c2kiss.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết